Có rất nhiều quan niệm cho rằng, treo gương trong phòng ngủ không tốt vì ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn treo gương trong không gian này để thuận tiện cho việc sinh hoạt thì cần lưu ý cách treo gương trong phòng ngủ đúng phong thủy mà Saigon Express chia sẻ sau đây.

Cách treo gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Gương là vật dụng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nhà ở và không thể thiếu đối với công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Chính vì thế, gương thường được lựa chọn để đặt trong nhà như một hình thức mở rộng không gian và dùng để soi gương trang điểm.
Thế nhưng, với ý nghĩa phong thủy của mình thì không thể tùy tiện đặt gương ở đâu cũng được. Trong trường hợp gia chủ muốn treo gương trong phòng ngủ thì cần lưu ý tuân thủ các điều sau:
Không treo gương đối diện cửa chính phòng ngủ
Theo quan niệm phong thủy, treo gương trước cửa phòng ngủ sẽ biến các vật trang trí bình thường thành “tà phẩm” trong phong thủy. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, treo gương ở vị trí này có thể khiến sự nghiệp gia chủ sa sút, trắc trở, khó khăn.
– Không treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ
Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình, cần sự yên tĩnh. Đặc biệt, đây là nơi quan trọng đối với đời sống vợ chồng. Dân gian quan niệm, nếu treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ về lâu dài dễ gây rạn nứt tình cảm, vợ chồng lạnh nhạt, dễ có người thứ 3 xen vào.
– Không treo gương quá sát giường ngủ
Gương là vật dụng sinh âm khí tương tự các thiết bị điện tử trong gia đình, tác động xấu đến sức khỏe gia chủ. Đặc biệt, những người yếu bóng vía có thể sẽ dễ bị giật mình bởi ánh sáng phát ra từ gương lúc ngủ mê, khiến thần kinh suy nhược. Gương đặt sát giường ngủ còn bị cho là hút sinh khí của con người, dễ khiến gia chủ mộng mị, uể oải.

Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy, đặt gương sát giường ngủ khiến tài vận gia chủ nhanh chóng sa sút.
Chọn hướng tốt, tránh hướng xấu
Gương thuộc mệnh Kim, phù hợp để đặt ở hướng Đông, đông nam, Bắc. Hạn chế đặt hướng Nam – thuộc hành Hỏa.

Cách hóa giải hướng gương xấu trong phòng ngủ

Sử dụng rèm che để hạn chế ánh sáng của gương phát ra trong phòng ngủ.
Nếu phòng ngủ có tủ đồ, bạn có thể thiết kế gương ở phía sau cánh cửa tủ. Khi cần dùng thì mở ra, dùng xong thì đóng lại, không sợ bị ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy.
Gia chủ có thể lựa chọn gương nhỏ, gương cầm tay đặt trong phòng ngủ để thay thế các gương lớn. Có thể dễ xoay chuyển vị trí, và khi dùng xong có thể úp mặt gương xuống dưới.
Cách treo gương trong phòng ngủ có vai trò quan trọng trong phong thủy. Nắm được các kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn hạn chế được những tiêu cực mà vật dụng này gây nên.