Nhiều trường phái phong thuỷ, tâm linh tin rằng, các sự vật, hiện tượng tưởng chừng ngẫu nhiên trong cuộc sống, lại ẩn chứa những thông điệp, tin nhắn từ mẹ Thiên nhiên. Ví dụ như động vật lạc vào nhà, thường được cho là sứ giả mang điềm lành hay gở đến. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu, mèo tam thể vào nhà là điềm lành hay gở nhé.

meo tam the vao nha

Đôi nét về những chú mèo tam thể

Mèo tam thể, bao gồm 3 màu vàng/nâu, trắng và đen. “Tam thể” là cách gọi dân dã trong dân gian dựa trên đặc điểm có 3 màu lông của chúng. Mèo tam thể thực chất hoàn toàn không phải là một giống mèo thuần chủng, mà chỉ là cách mô tả màu lông như đã nói. Bất cứ một loài mèo nào cũng có xác suất xảy ra sự phối ngẫu ngẫu nhiên tạo ra những chú mèo tam thể hết sức đẹp đẽ.
Có một sự thật thú vị được thống kê bởi các nhà khoa học, là hầu hết các chú mèo tam thể đều là mèo cái. Nguyên nhân là do sự liên quan giữa bộ gen về màu lông và bộ gen về giới tính của mèo.

Mèo tam thể vào nhà là điềm lành hay gở?

mèo tam thể vào nhà

Trước khi đi tìm câu trả lời cho việc những chú mèo tam thể vào nhà, hãy cùng phá bỏ một quan niệm dân gian không thực sự chính xác, và các phong thuỷ sư hiện đại hầu hết đã không còn đồng tình nữa: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì giàu”.
Trong văn hoá của người Ấn Độ, Ai Cập, Trung Hoa cổ đại, thì mèo được coi là con vật mang tới điềm lành. Biểu trưng để cầu tiền tài, mua may bán đắt của những nhà buôn người Nhật, chẳng phải là một chú mèo vẫy tay liên tục với cái tên cực kỳ đáng yêu Maneki Neko đó sao?
Những người thổ dân da đỏ Pawnees, sinh sống tại Bắc Mỹ trước đây, thì tôn sùng loài mèo. Họ cho rằng chúng là biểu tượng vĩnh hằng của sự khéo léo, dẻo dai và tinh anh. Với những người này, thì mèo là một con vật gắn liền với tôn giáo, và đặc biệt linh thiêng.
Vì vậy, khi một chú mèo tam thể vào nhà, đó hoàn toàn có thể là một điềm báo rằng, gia đình sắp có tin vui về làm ăn buôn bán, hoặc tiền tài, công danh.
Cách tốt nhất để chào đón vị khách may mắn này, là cho chú ta ăn một chút gì đó nhẹ nhàng, và mở cửa để chú ta tự ra về khi đã dạo chơi chán. Nhất định không được đánh đập để xua đuổi “vị thần” may mắn của chúng ta.
Mèo tam thể vào nhà là một điềm tốt lành, hãy đối xử thật tốt với những vị khách đáng yêu ghé thăm một cách bất chợt này, để điềm lành sinh ra điềm lành cho gia đình, bạn nhé!