Cầu thang được ví như hệ thống xương sống của ngôi nhà trong phong thuỷ, đặc biệt là trong hệ thống phong thuỷ phương Đông, coi trọng sự luân chuyển của gió – khí, các luồng năng lượng trong gia đình. Rất nhiều người đặt câu hỏi rằng, nhà có cầu thang phía trước thì có ảnh hưởng gì tới toàn bộ hệ thống phong thuỷ của ngôi nhà hay không? Hãy cùng Saigon Express đi tìm câu trả lời nhé.

Vai trò của cầu thang trong phong thuỷ

Đối với các học thuyết phong thuỷ phương Đông, thì vai trò của cầu thang là hết sức quan trọng. Cầu thang được ví như hệ thống huyết mạch quan trọng, giúp luân chuyển các dòng khí tốt giữa các tầng, giữa các phòng, tới mọi ngóc ngách trong nhà, và giúp đẩy hết các chướng khí xấu ra khỏi căn nhà.
Có rất nhiều quan niệm khác nhau về cầu thang trong gia đình. Nhưng tựu chung, tất cả đều cho rằng cầu thang cũng như nhiều yếu tố phong thuỷ khác, bản thân nó không xấu, không tốt. Nhưng do cách bài trí, sắp xếp, mà có thể sinh ra nhiều yếu tố năng lượng tốt, xấu ảnh hưởng lên phong thuỷ của ngôi nhà.
Theo đó, cầu thang tốt, sẽ dẫn khí lưu thông, đón được các năng lượng phong thuỷ tốt, hỗ trợ trong việc tụ tiền tài. Cầu thang bài trí không tốt, sẽ dẫn tới của cải tiêu tan, gia đình tranh cãi, ly tán, sức khỏe các thành viên giảm sút.

Nhà có cầu thang phía trước có ảnh hưởng gì không?

Theo khoa học phong thuỷ, thì nhà có cầu thang phía trước không có ảnh hưởng gì xấu, là hoàn toàn bình thường, đây đơn giản chỉ là một cách bài trí kiến trúc thông thường.
Tuy nhiên, nhà có cầu thang phía trước vẫn phải tuân thủ theo các tiêu chí chung của việc xây cất cầu thang, cụ thể:
Không để cầu thang dẫn trực tiếp thẳng với cửa chính, gây hao tài, mất lộc.
Cầu thang tránh làm có chênh lệch 2 đầu (độ dốc) lớn, gây cảm giác bất an khi di chuyển cũng như không tốt cho việc luân chuyển khí.
Trong phong thuỷ, mảnh đất dựng nhà sẽ được chia thành 9 phần, trong đó phần chính giữa được gọi là “trung cung”, không được để cầu thang phạm phải vị trí này. Đặc biệt, cầu thang mà nằm chính giữa chia đôi căn nhà còn là một điều xấu cần tránh.
Cầu thang cần tránh đặt thẳng trực tiếp với khu vực WC. Bởi theo nguyên lý phong thủy, chiếc cầu thang như vậy sẽ dẫn uế khí đi khắp căn nhà, khiến mọi người trong gia đình gặp vấn đề về sức khỏe.
Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp khúc mắc của Quý khách hàng về vấn đề nhà có cầu thang phía trước. Do đó, bạn có thể thoải mái sáng tạo phong cách nhà ở của mình với một chiếc cầu thang độc đáo. Saigon Express kính chúc Quý khách luôn may mắn và hạnh phúc trong một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy, thu hút tài lộc.