Phong thuỷ là một trong những yếu tố không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, đặc biệt là phong thuỷ phòng ngủ. Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ có chung một thắc mắc là trong ngôi nhà đang ở, phòng ngủ có 2 cửa ra vào, xét theo phong thuỷ là tốt hay xấu? Hãy cùng Saigon Express đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào và các quan niệm phong thuỷ

Đa phần các ngôi nhà hiện đại (nhà chung cư, nhà ống) đều chỉ có thiết kế phòng ngủ có một cửa ra vào. Ngay cả khi có phòng tắm bên trong phòng ngủ thì theo các phong thuỷ sư cũng không tính cánh cửa đó là cửa thứ hai. Cửa ra vào chỉ được tính khi cánh cửa đó thông ra khu vực thiên nhiên, chứa nhiều nắng, gió, là những nguồn năng lượng mang dương khí theo phong thuỷ.
Thông thường, chúng ta thường gặp phòng ngủ có 2 cửa ra vào trong các kiến trúc nhà xây trong thập niên 1980 – 1990s. Với lối kiến trúc này, phòng ngủ có thể có một cửa ra vào phụ, để nối ra ban công. Một số nhà xây hiện đại cũng có thể có lối thiết kế này, tuy nhiên sẽ có cải tiến một chút.
Về mặt phong thuỷ, thì phòng ngủ có 2 cửa ra vào không ảnh hưởng gì đến chất lượng phong thuỷ của ngôi nhà, hoặc của phòng ngủ đó nói riêng. Phong thuỷ chỉ dựa trên luồng di chuyển của gió, nước, ánh sáng,… những yếu tố mang năng lượng để tính toán một cách khoa học sự ảnh hưởng tới con người.

Tuy nhiên, có những quy tắc đối với phòng ngủ có 2 cửa ra vào bạn cần chú ý:

Hai cửa phòng ngủ bắt buộc phải đặt so le, tránh đặt theo kiểu thông liền một mạch từ cửa này ra thẳng cửa kia. Theo phong thuỷ thì đây là kiểu đặt cửa tối kị trong gia đình, không riêng gì phòng ngủ.
Không được đặt đầu giường ngay bên cạnh trong 2 cánh cửa ra vào. Điều này sẽ khiến giấc ngủ của vợ chồng không được sâu, dễ giật mình vì cảm giác không an toàn.
Cả 2 cửa ra vào đều không được hướng thẳng vào giường ngủ. Nếu phòng ngủ của gia đình quá chật hẹp, khó bố trí, thì có thể dựng một tấm bình phong che giữa giường ngủ và cửa ra vào. Hoặc cánh cửa nào ít sử dụng, có thể khoá cố định lại trong trường hợp bắt buộc.
Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn không còn lo lắng bận tâm về việc phòng ngủ có 2 cửa ra vào nữa. Chúc bạn có được phương án bố trí nội thất phòng ngủ của mình như ý và hợp phong thuỷ nhé.